Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /www/wwwroot/botda.org/includes/countries.php on line 10
admin -

Bột Đá Hoàng Gia - Hà Nam, Ninh Bình Công ty sản xuất chế biến bột đá trắng siêu mịn

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Kinh Doanh
0977190286

Tin Tức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 25

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4425

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 123353

LIÊN KẾT WEBSITE

   Tuong da
   Da op cau thang
   Mộ đá
   Lan can đẹp

Trang Chủ / Tin Tức / Tin tức / Bản tin nội bộ

Biến đổi khí hậu ngành xây dựng đang làm gì?

Thứ tư - 02/04/2014 17:57
Bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường

Biến đổi khí hậu đang là vấn đề được quan tâm trên toàn thế giới chứ không chỉ riêng Việt Nam, nhưng theo nghiên cứu Việt Nam sẽ là một trong những nước sẽ chịu sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu lớn nhất thế giới vì có đường bờ biển dài, địa hình phức tạp và khí hậu nằm ở vùng nhiệt đới. Chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chúng ta, có thể không phải hôm nay nhưng sẽ sớm thôi.

                                                           biến đổi khí hậu

      Điều đáng quan tâm không phải là thời điểm nào, không phải là ảnh hưởng ra sao mà chúng ta sẽ làm gì để chúng không gây quá nhiều tổn hại cho đất nước con người trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam chúng ta nói riêng.
      Vấn đề chúng ta trao đổi ở đây đó là một phần trong sự phát triển chung của đất nước Ngành xây dựng với những tòa nhà mọc lên nguyên vật liệu tự nhiên được đầu tư vào đó, nó không khiến chúng ta nhìn thấy trực tiếp sự ảnh hưởng đến môi trường sống như các ngàng công nghiệp khác nhưng chắc chắn nó phải có ảnh hưởng đến môi trường của chúng ta. Vậy ngành xây dựng họ đang làm gì để ứng phó với sự biến đổi khí hậu.

                                                  

Xây dựng giải pháp đồng bộ
     Vừa qua Bộ Xây dựng đã ban hành Quyết định 209/QĐ-BXD về việc Ban hành Kế hoạch hành động ứng phó với BĐKH của ngành Xây dựng giai đoạn 2014 - 2020. Đây là kế hoạch nhằm tăng cường khả năng ứng phó của ngành Xây dựng đối với thiên tai, BĐKH; sử dụng năng lượng hiệu quả, giảm nhẹ BĐKH; phát triển ngành Xây dựng theo hướng tăng trưởng xanh và bền vững.

Hành động cụ thể
     Một vấn đề đã được đưa ra là việc sử dụng các vật liệu không nung thân thiện với môi trương như bột đá trắng siêu mịn, bê tông nhẹ… hạn chế các vật liệu xây dựng như gạch đất sét nung. Các công ty sản xuất bột đá cùng  với các công ty vật liệu khác cũng tham gia vào tái cơ cấu nguyên vật liệu góp phần làm giảm thiểu việc sử dụng các sản phẩm ảnh hưởng đến môi trường và chi phí của nó.
     Ngành xây dựng cũng đã xây dựng kế hoạch cụ thể góp phần giảm tiêu hao năng lượng, giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính trong các hoạt động của ngành, đặc biệt trong sản xuất VLXD; đẩy mạnh phát triển công trình xanh, đô thị xanh, góp phần giảm nhẹ BĐKH, phát triển bền vững.
     Ứng phó với kế hoạch này, Chính phủ đã kịp thời từ đề cập đến có chiến lược chuyên đề để cụ thể hóa chủ trương của Đảng về vấn đề BĐKH. Cụ thể, ngày 31/12/2013 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2623/QĐ-TTg phê duyệt đề án phát triển đô thị Việt Nam ứng phó với BĐKH. Đối với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2020 nêu rõ quan điểm “Phát triển kinh tế - xã hội phải luôn coi trọng bảo vệ và cải thiện môi trường, chủ động ứng phó với BĐKH”. Mới đây, Chính phủ đã có Nghị quyết số 08/NQ-CP ngày 23/01/2014 với kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW về chủ động ứng phó với BĐKH.

                                             

     Về phía Bộ Xây dựng, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Cục, Vụ chức năng của Bộ Xây dựng tổng hợp, trình lãnh đạo Bộ phê duyệt kế hoạch và tổ chức triển khai các nhiệm vụ ứng phó với BĐKH. Đề xuất các cơ chế chính sách, giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ kiểm tra, đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ, dự án về ứng phó với BĐKH của Bộ Xây dựng.
     Các đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng như đơn vị đá mỹ nghệ NinhBinhstonecông ty sản xuất bột đá, bột đá xuất khẩu, bột đá cho ngành thức ăn chăn nuôi… cũng muốn góp phần vào việc bảo vệ môi trường sống giảm thiều sự biến đổi khí hậu bằng những việc làm thiết thực với nhưng nguyên liệu thân thiện với môi trường.

Tác giả bài viết: admin

Nguồn tin: NinhBinhStone

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
0933612222