Bột Đá Hoàng Gia - Hà Nam, Ninh Bình Công ty sản xuất chế biến bột đá trắng siêu mịn

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Kinh Doanh
0977190286

Tin Tức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 256

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6042

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 339337

Trang Chủ / Tin Tức / Tin tức / Bản tin nội bộ

Những mẫu lăng mộ xây đẹp của các vị vua triều Nguyễn

Thứ ba - 27/06/2017 21:15
Các mẫu lăng mộ xây đẹp của những vị vua triều Nguyễn đều có kiến trúc độc đáo và nghệ thuật chạm khắc tinh xảo, hài hòa với thiên nhiên.

Các mẫu lăng mộ xây đẹp của những vị vua triều Nguyễn đều có kiến trúc độc đáo và nghệ thuật chạm khắc tinh xảo, hài hòa với thiên nhiên.

Các mẫu lăng mộ xây đẹp của những vị vua triều Nguyễn đều có kiến trúc độc đáo và nghệ thuật chạm khắc tinh xảo, hài hòa với thiên nhiên.
Lăng Gia Long (Thiên Thọ Lăng)
Lăng Gia Long được xây dựng từ năm 1814 - 1820 với chu vi lên đến 11.234,40m. Toàn bộ khu lăng chính là một quần sơn với 42 ngọn núi lớn nhỏ có tên gọi riêng, trong đó Đại Thiên Thọ là ngọn núi lớn nhất. Lăng mộ đá của nhà vua nằm trên một quả đồi bằng phẳng rộng lớn. Lăng Gia Long nằm xuôi theo dòng sông Hương, quanh năm có không khí mát lành; là một bức tranh tuyệt tác về sự phối trí của kiến trúc với thiên nhiên.
Lăng Gia Long
Lăng Minh Mạng (Hiếu Lăng)
Cách trung tâm thành phố Huế 12 km, tọa lạc trên núi Cẩm Khê, gần ngã ba Bằng Lãng, lăng vua Minh Mạng (hay Hiếu Lăng) là nơi yên nghỉ của vị vua thứ hai triều Nguyễn. Mẫu lăng mộ xây đẹp này được khởi công xây dựng từ năm 1840 và hoàn thiện vào đầu năm 1843. Lăng mộ được giới hạn bởi vòng La thành đài có chiều dài 1.750m với một quần thể kiến trúc gồm cung điện, lâu đài, đình tạ, mộ vua, xen giữa những công trình kiến trúc khác như hồ sen và đồi thông.
Lăng Thiệu Trị (Xương Lăng)
Nằm dựa lưng vào núi Thuận Đạo, địa phận làng Cư Chánh, xã Thuỷ Bằng, Huyện Hương Thuỷ, cách TP Huế khoảng \
km, lăng Thiệu Trị là lăng mộ có thời gian xây dựng ngắn nhất: 10 tháng. Đây là lăng mộ xây duy nhất quay về hướng Tây Bắc - hướng ít được dùng trong kiến trúc cung điện và lăng tẩm thời Nguyễn. Lăng mộ của vua Thiệu Trị được xây tại một quả đồi thấp và đặt tên là Xương Lăng. Tổng thể kiến trúc của lăng Thiệu Trị chính là sự kết hợp và chọn lọc từ thiết kế của lăng Gia Long và lăng Minh Mạng trong khung cảnh thanh bình của đồng quê.
Lăng Thiệu Trị
Lăng Tự Đức (Khiêm Lăng)
Lăng Tự Đức là một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất thời Nguyễn. Lăng toạ lạc tại một thung lũng hẹp ở thôn Thượng Ba, xã Thuỷ Xuân, thành phố Huế. Toàn cảnh lăng Tự Đức như một công viên rộng lớn với gần 50 công trình ở hai khu vực tẩm điện và lăng mộ trong tên gọi đều có chữ Khiêm. Mẫu lăng mộ xây đẹp này mang đường nét mềm mại và ý nghĩa khoáng đạt, thể hiện tâm hồn lãng mạn của vị vua này.
Lăng Dục Đức (An Lăng)
Lăng Dục Đức (hay An Lăng) tọa lạc tại phường An Cựu, thành phố Huế. Lăng được xây dựng vào năm 1889 và là nơi an táng các vị vua Dục Đức, Thành Thái và Duy Tân. So với lăng tẩm khác của các vị vua nhà Nguyễn thì lăng Dục Đức có kiến trúc đơn giản và khiêm tốn. Khu lăng mộ có hình chữ nhật và diện tích 3.445 m2. Lăng Dục Đức được xây dựng trong hoàn cảnh đất nước và triều Nguyễn có nhiều biến động. Nó mang quy cách kiến trúc chung của các lăng mộ khác nhưng cũng có một số nét nghệ thuật đặc biệt và ý vị riêng, nhất là trong lĩnh vực trang trí. Với giá trị lịch sử và nghệ thuật như vậy, An Lăng đã làm phong phú thêm cho sắc thái của quần thể kiến trúc lăng tẩm của các vua nhà Nguyễn ở cố đô Huế.
Trên đây là một số mẫu lăng mộ đá xây đẹp của các vị vua triều Nguyễn, thể hiện được tầm nhìn và sự tài hoa của các nghệ nhân thời xưa.

Tác giả bài viết: Những mẫu lăng mộ xây đẹp của các vị vua triều Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: mẫu lăng mộ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn