Đã đến giai đoạn phát triển những “tòa nhà xanh”

Thứ năm - 03/04/2014 08:23
phase change materials

Thời điểm cần thay đổi suy nghĩ về những toàn nhà chỉ toàn sỏi đã và xi măng, thay đổi chúng một cách thân thiện với môi trường tại sao không?
Trong tương lai chúng ta sẽ thấy những bức tường nơi những tòa nhà chọc trời thậm trí là ngay trong ngôi nhà của chúng ta như những bức tường lửa vậy bức bối và khó chịu – vì trái đất của chúng ta đang nóng dần lên.

biến đổi khí hậu

Sự thay đổi nguyên vật liệu trong xây dựng là giải pháp đầu tiên mà chúng ta nghĩ tới để thay đổi chính môi trường sống của chúng ta. Với nhưng giải pháp lâu dài như sử dụng các nguyên liệu không nung các sản phẩm có sẵn trong tự nhiên đã được sơ chế như bột đá trắng siêu mịn, đá vôi… Các công ty sản xuất bột đá cùng  với các công ty vật liệu khác cũng tham gia vào tái cơ cấu nguyên vật liệu góp phần làm giảm thiểu việc sử dụng các sản phẩm ảnh hưởng đến môi trường và chi phí của nó.

phase change materials

Phase change materials (PCMs) được đưa ra như một giải pháp trong tương lai làm giảm nhiệt độ trong phòng từ chính những bức tường mà không phải sử dụng đến các sản phẩm giảm nhiệt làm tiêu hao năng lượng khác.
PCMs là một ý tưởng tuyệt vời trong việc cách ly nguồn nhiệt, giữ cho căn phòng luôn mát mẻ trong mùa hè và ấm áp vào mùa đông thay vì hệ thống đắt tiền và tiêu hao nhiều năng lượng.
Tòa nhà mới tại University of Washington là một ví dụ sự kết hợp của “ bioPCM” gel bên trong những bức tường. Bắt nguồn từ dầu thực vật, loại gel này được đưa vào chỉ với 1 lớp mỏng 1.25 cm nhưng nó như một lớp cách nhiệt của một lớp bê tông 25 cm.

phase-change-materials

Các bài báo của New Scientist cũng giải thích thêm về khả năng của rất nhiều các lại nguyên liệu khác nhau như một giải pháp hữu hiệu để bảo vệ nguồn năng lượng tự nhiên của chúng ta.