Vật liệu không nung thân thiện với môi trường

Thứ bảy - 29/03/2014 06:25
Vật liệu không nung

Với sự phát triển vô cùng lớn của sự đô thị hóa, mặc dù thời gian gần đây xây dựng cùng nằm trong vòng khó khăn của sự suy thoái kinh tế ở Việt Nam nhưng những tòa nhà vẫn không ngừng mọc lên. Sự phát triển nào cũng mạng tới hệ lụy của nó.

vật liệu không nung

Chúng ta vẫn biết những loại vật liệu xây dựng nung vẫn được dùng đến trong xây dựng như gạch đất sét nung chúng có ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống của chúng ta chính vì vậy ngày 27/3/2014 vừa qua tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Vật liệu xây không nung.
     Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch Hội VLXDVN Trần Văn Huynh cho biết: Chương trình phát triển Vật liệu xây không nung (VLXKN) thay thế gạch đất sét nung đã được các nhà đầu tư hăng hái hưởng ứng. Sau gần 4 năm thực hiện, đến nay đã có 12 nhà máy gạch bê tông khí chưng áp, công suất mỗi cơ sở từ 100.000 m3 – 300.000 m3/năm, với tổng công suất 1,95 triệu m3/năm và 30 cơ sở sản xuất bê tông bọt với tổng công suất là 0,473 triệu m3/năm, đưa tổng công suất bê tông nhẹ lên 2,423 triệu m3/năm, đã đưa vào sản xuất (tương đương 1,696 tỷ viên gạch quy tiêu chuẩn).

vật liệu không nung

Cùng với các nhà máy sản xuất bê tông bọt các nhà đầu tư được khuyến khích sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường như bột đá trắng siêu mịn, vôi bột
     Hàng trăm các công ty sản xuất bột đá đã ra đời cung cấp cả các loại bột đá xuất khẩu, thậm trí là bột đá cho ngành thức ăn chăn nuôi. Những nguyên liệu xây dựng cũng được đưa ra phải đảm bảo chất lượng với tiêu trí thân thiện với môi trường.

vật liêu không nung

Một số giải pháp được đưa ra cho sự phát triển này là sự đầu tư có chiều sâu hơn, ứng dụng nhiều hơn các công nghệ tiên tiến; nhà cung ứng bê tông nhẹ phải cung cấp đồng bộ vữa xây, vữa trát chuyên dụng phù hợp với chất lượng bê tông; phải đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật, công nhân lành nghề am hiểu về kỹ thuật xây, trát, nghiệm thu tường xây…

bột đá trắng siêu mịn

Với các vật liệu bột đá các nhà đầu tư có thể liên hệ với  Công ty thương mại Hoàng Gia – NinhBinhStone là công ty sản xuất bột đá với các vật liệu bột đá trắng siêu mịn, bột đá xuất khẩu, bột đá cho ngành thức ăn chăn nuôi… đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0977.190.286 - 0983.268.662
Email: kinhdoanh@botda.org