Bột Đá Hoàng Gia - Hà Nam, Ninh Bình Công ty sản xuất chế biến bột đá trắng siêu mịn

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Kinh Doanh
0977190286

Tin Tức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 241

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6027

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 339322

Trang Chủ / Tin Tức / Tin tức / Tin công nghệ

Ý nghĩa phong thủy của tượng Tam Đa bằng đá

Thứ ba - 16/05/2017 11:13
Tượng Tam Đa bằng đá là biểu tượng tốt đẹp mà con người luôn hướng đến với hy vọng có đủ cả may mắn, sức khỏe và tài lộc.

Tượng Tam Đa bằng đá là biểu tượng tốt đẹp mà con người luôn hướng đến với hy vọng có đủ cả may mắn, sức khỏe và tài lộc.

Tượng Tam Đa bằng đá là biểu tượng tốt đẹp mà con người luôn hướng đến với hy vọng có đủ cả may mắn, sức khỏe và tài lộc. Nhưng câu chuyện và ý nghĩa của Tam Đa thì ít ai hiểu rõ. Vì thế, bạn hãy tham khảo nội dung dưới đây.
Tượng Tam Đa bằng đá là biểu tượng tốt đẹp mà con người luôn hướng đến với hy vọng có đủ cả may mắn, sức khỏe và tài lộc. Nhưng câu chuyện và ý nghĩa của Tam Đa thì ít ai hiểu rõ. Vì thế, bạn hãy tham khảo nội dung dưới đây.
Truyền thuyết về tượng Tam Đa bằng đá
Hình tượng Tam Đa (Phúc Lộc Thọ) xuất phát từ ba con người có thật ở ba triều đại phong kiến của Trung Quốc:
Truyền thuyết về ông Phúc
Ông Phúc có tên thật là Quách Tử Nghi là thừa tướng đời nhà Đường, xuất thân vốn là quý tộc, sở hữu hàng trăm mẫu ruộng lớn, nhưng ông lại tham gia triều chính. Ông Phúc  sống rất liêm khiết, ngay thẳng, không vì vinh hoa phú quý mà làm mất đi nhân cách con người. Ông chính là một vị quan thanh liêm nên không giàu. Đổi lại là nhà ông ngũ đại đồng đường và con cháu đề huề. Lúc ông mất thì con cháu năm đời đều có đủ. Năm 83 tuổi, ông và vợ cùng ra đi cùng lúc và được con cháu hợp táng.
Tượng Tam Đa bằng chất liệu đá
Truyền thuyết về ông Lộc
Ông tên thật là Đậu Tử Quân, đã làm quan đến chức Thừa tướng nhà Tấn. Nhưng ông là một tham quan, hưởng hết vàng bạc, châu báu, của đút lót của những kẻ nịnh thần, mua quan, bán tước và chạy tội. Trong nhà ông Lộc của cải chất cao như núi nhưng điều ông thiếu lại là cháu đích tôn nên ông lo nghĩ buồn rầu sinh bệnh mà chết.
Truyền thuyết về ông Thọ
Ông Thọ có tên là Đông Phương Sóc làm Thừa tướng đời nhà Hán. Triết lý làm quan của ông là quan thì phải lấy lộc nên coi buôn chính trị là buôn khó nhất và lãi to nhất. Nhưng ông Đông Phương Sóc vẫn là quan thanh liêm vì ông nhất định không nhận đút lót mà chỉ thích lộc của vua ban thưởng. Ông sống đến 125 tuổi nên người đời mới gọi là ông Thọ.
Ý nghĩa phong thủy của tượng Tam Đa bằng đá
Mỗi ông trong bộ tượng Tam Đa bằng đá đều có những ý nghĩa riêng.
Ý nghĩa của tượng ông Phúc
Ông Phúc là tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành. Theo quan niệm xưa, nhà đông con chính là nhà có phúc nên đôi khi các bức tượng sẽ tạc thêm một đứa trẻ đang nắm lấy áo ông Phúc hoặc nhiều đứa trẻ vây quanh ông.
Ý nghĩa của tượng ông Lộc
Ông Lộc hay Thần Tài là tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Ông Lộc thường mặc áo màu xanh lục vì trong tiếng Hoa, “lộc” có phát âm gần với “lục”, tay ông cầm nhọc như ý hoặc thường có một con hươu đứng bên cạnh.
Ý nghĩa của tượng ông Thọ
Ông Thọ là tượng trưng cho sự trường thọ với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, trên tay cầm quả đào và bên cạnh thường có thêm có con hạc.
Tượng Tam Đa bằng đá là biểu tượng cho 3 mong mỏi lớn nhất của con người là Phúc (con cháu đầy đủ ngoan hiền), Lộc (tài lộc dồi dào) và Thọ (sống lâu không bệnh tật). Bộ tượng Tam Tiên Phúc Lộc Thọ mang nguyên khí của sao Lục, Bạch, Kim Tinh với cát khí đem lại cho chủ nhà nhiều phúc lộc và công danh, giúp tiền tài tăng tiến, học hành giỏi giang, đỗ đạt hoặc gia tăng tuổi thọ, sức khoẻ và cầu thêm con cháu,…
Mong rằng với những thông tin trên đây, bạn đã hiểu về ý nghĩa phong thủy của tượng Tam Đa bằng đá và có được lựa chọn hợp lý nhất cho mình.
Xem thêm: Tượng sư tử đá, tượng phật đá, tượng kỳ lân bằng đá

Tác giả bài viết: Ý nghĩa phong thủy của tượng Tam Đa bằng đá

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn